MON NGON DAC SAN

Chủ Nhật, 2 tháng 3, 2014

Cá thu sốt cà chua

Cá thu sốt cà chua 

 a. Nguyên liệu
- Cá thu
- Cà chua
- Tỏi, Ớt
- Hành, thì là
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, Hạt nêm, Bột ngọt, Đường, Nước mắm
b. Cách làm
- Cá thu cắt khúc, sát muối, rửa sạch, để ráo
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng
- Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ
Thực hiện
+ Bước 1:
- Cho dầu vào chảo để nóng, cho cá thu vào chiên vàng đều hai mặt
- Khi cá có màu vàng ươm, gắp ra đĩa
+ Bước 2:
- Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm
- Cho cà chua vào xào đều, nêm chút gia vị
- Khi cà chua chín mềm, cho thêm một chút nước sạch vào đảo đều
- Cho cá vào om một lúc. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị.
- Cho ớt vào đẩo đều. Vặn nhỏ lửa. Nêm lại gia vị
- Khi cá và cà thấm đều vào nhau, nước sốt cà hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.

3 nhận xét:

  1. Hiện tại bên mình đang cần người hợp tác phát triển website:

    http://www.monngon24h.info/ LH: 0973.232.067

    Link: Cà Chua Nhồi Thịt Hấp

    Trả lờiXóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

    Trả lờiXóa
  3. Cảm ơn tác giả đã chia sẻ bài viết rất hay, món này ngày nay làm không ngon bằng lúc ở quê do cá giờ ướp đông hết, mòn này cá tươi thì ngon lắm.
    -----------
    Mr.Nam
    CHUYÊN BỘ KÍCH ĐIỆN 12V LÊN 220V SIN CHUẨN

    Trả lờiXóa